THIẾT BỊ BẾP
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
English Russian Japanese
Trang chủ Giới thiệu Sản phẩm Dịch vụ Công trình Hình ảnh Tin tức Liên hệ
HOTLINE: 0934.77.99.83 - 0914.316.304
    SẢN PHẨM INOX
  DỊCH VỤ
  CÔNG TRÌNH TIÊU BIỂU
  KIẾN THỨC INOX
  TIN TỨC & SỰ KIỆN
  Kết luận sơ bộ chống bán phá giá inox: Doanh nghiệp Việt "kêu trời" vì thuế tạm
  Thép không rỉ thế giới ngày 16 tháng 7 năm 2013
  Giá thép không gỉ xuất khẩu TQ trượt giảm kể từ giữa tháng 5 (12/06/2013)
  Cần ưu đãi hơn cho ngành cơ khí
  Bảng tin Giá Thép không rỉ thế giới tháng 5/2013
  Yusco hạ giá thép không gỉ trong nước tháng 5
  Cần đề án quốc gia về doanh nghiệp
  LIÊN KẾT WEBSITE
TIN TỨC
Kết luận sơ bộ chống bán phá giá inox: Doanh nghiệp Việt "kêu trời" vì thuế tạm
(Dân trí) - Ngay sau khi Cục Quản lý cạnh tranh (VCA) - Bộ Công thương ra kết luận sơ bộ trong vụ kiện chống bán phá giá thép không gỉ từ 4 quốc gia và vùng lãnh thổ, 18 DN inox trong nước đã "phát sốt"vì mức thuế bị áp quá cao.
Thép không rỉ thế giới ngày 16 tháng 7 năm 2013
Giá thép không gỉ xuất khẩu TQ trượt giảm kể từ giữa tháng 5 (12/06/2013)
Giá thép cuộn không gỉ austenitic xuất khẩu của Trung Quốc đã mất 50-100 USD/tấn kể từ giữa tháng 5 đến cuối tuần rồi (07/06) do các nhà cung cấp hạ giá chào trong bối cảnh nhu cầu chậm chạp cũng như giá nguyên liệu thô yếu hơn.

Theo đó, thép cuộn cán nóng HRC và cán nguội CRC không gỉ 304 được các nhà cung cấp chào bán lần lượt ở các mức 2.200-2.250 USD/tấn fob và 2.300-2.400 USD/tấn fob giao tại Trung Quốc và Hong Kong tính đến ngày thứ Sáu tuần rồi, giảm từ mức 2.250-2.300 USD/tấn fob và 2.400-2.500 USD/tấn fob thời điểm ngày 15/05.

Tuần rồi, một thương nhân Hong Kong đã bán 200-300 tấn mỗi loại với giá 2.250 USD/tấn fob và 2.320 USD/tấn fob. Người này cũng cho biết giao dịch trong tháng 6 cải thiện hơn so với tháng 5 do khách hàng nước ngoài tạm hài lòng với mức giá trên.

Một thương nhân ở Quảng Đông cũng bán được 50-100 tấn HRC không gỉ đầu tháng 6 này với giá 2.200 USD/tấn. Tuần rồi, thương nhân này cũng chào bán sản phẩm CRC không gỉ với giá 2.400 USD/tấn fob, nhưng không có giao dịch nào diễn ra. Mặc dù không có nhiều hợp đồng được chốt, nhưng rõ ràng từ đầu tháng 6 đến nay chúng tôi đã nhận được nhiều dạm mua từ khách hàng hơn so với tháng trước.

Thương nhân này cũng dự đoán có vẻ như giá thép không gỉ đã chạm đáy, và giá nguyên liệu nickel cũng sẽ không trượt xuống dưới mức 15.000 USD/tấn.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần rồi (07/06), giá nickel giao ngay (thanh toán bằng tiền mặt) tại sàn giao dịch London (LME) chốt ở mức 15.045/05 USD/tấn. Trong tháng 5, giá nickel đã dao động trong khoảng 14.500-15.000 USD/tấn.
Cần ưu đãi hơn cho ngành cơ khí
Dành nhiều ưu đãi hơn cho sản xuất máy móc phục vụ nông nghiệp, cần gấp rút tiến hành cổ phần hóa các doanh nghiệp sản xuất máy nông nghiệp. Đó là nội dung cuộc trao đổi của phóng viên Báo Công Thương với ông Đoàn Xuân Hòa – Phó Cục trưởng Cục Chế biến – Thương mại nông lâm thủy sản và Nghề muối (Bộ NN&PTNT).

Với động cơ diesel cỡ nhỏ, chúng ta chiếm được khoảng 30% thị phần. Với động cơ diesel cỡ lớn từ 100 mã lực trở lên thì gần như chúng ta không sản xuất được. Theo ông nguyên nhân vì sao?
Đúng là hiện nay, với động cơ diesel cỡ lớn từ 100 mã lực trở lên thì gần như chúng ta không sản xuất được, phải nhập khẩu các máy đã qua sử dụng của nước ngoài như ở Nhật Bản, Đức với giá thành cũng rất cao (từ 500-700 triệu đồng). Tại sao mình chưa làm được? Cái này cũng tồn tại rất nhiều vướng mắc cần phải gỡ. Thứ nhất đó là lý do từ thị trường. Chúng ta rõ ràng có nhu cầu, có thị trường tiêu thụ nhưng khi đã sản xuất ra và bán được cho ai lại là chuyện khác.

Thứ hai là để sản xuất ra hàng vừa phải đảm bảo số lượng, chất lượng, giá cả, thương hiệu… thì rõ ràng các doanh nghiệp trong nước còn chưa sẵn sàng. Trong bối cảnh lãi suất cao như vậy thì việc đầu tư vào cơ khí cũng rất rủi ro. Hiện tại, lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp cơ khí là 14,4%/năm. Với lãi suất này cũng rất khó để các doanh nghiệp dám đầu tư.

Các DN trong nước cần làm gì để chiếm lĩnh lại thị trường này?

Chúng ta phải đặt ngành cơ khí nông nghiệp vào sự liên kết toàn ngành và liên kết quốc tế, phải tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, tăng cường năng lực chế tạo, thậm chí liên kết với các hãng nước ngoài để liên kết thương hiệu của họ. Cần nhanh nhạy để nắm bắt đúng nhu cầu thị trường. Điển hình như tại vùng ĐBSCL, họ duy trì quy mô sản xuất lớn, cần những máy diesel công suất lớn nhưng các đơn vị trong nước vẫn làm máy nhỏ, không đáp ứng được.

Tuy nhiên, để các DN có thể năng động và nhạy bén, trước hết cần có cơ chế để các DN được tự chủ. Muốn vậy, phải quyết liệt cổ phần hóa (CPH) mạnh mẽ các DN nhà nước. Chỉ khi nào thực hiện triệt để công tác CPH chúng ta mới có thể tăng tính chủ động của từng cá nhân trong DN, góp phần phá tan “sức ỳ” cố hữu trong một số DN nhà nước ở lĩnh vực này.

Nhà nước cần hỗ trợ gì thêm, thưa ông?

Trong 10 năm (từ 1992 – 2002), vốn ngân sách nhà nước đầu tư cho nông nghiệp quá khiêm tốn, chỉ từ 5% tới 6%, tương đương 1,5% GDP, trong khi nông nghiệp luôn đóng góp 20% tổng sản phẩm nội địa. Những năm tiếp theo, tổng vốn đầu tư của toàn xã hội cho nông nghiệp nông thôn đã nhích lên, nhiều năm gần đây đã vượt trên con số 10%. Tuy nhiên, con số này chưa thấm vào đâu. Nhà nước cần đầu tư vốn nhiều hơn nữa cho nông nghiệp, trong đó có cơ khí phục vụ nông nghiệp. Cần coi phát triển ngành cơ khí như phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội. Nhà nước cần bố trí lại các lĩnh vực cơ khí theo các nhóm: Cơ khí chế tạo; cơ khí động lực… Trên cơ sở đó, bổ sung các chính sách ưu đãi và đặc biệt ưu đãi để phát triển một số lĩnh vực then chốt, mà cụ thể ở đây là chế tạo máy phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhà nước cũng cần tạo điều kiện thu xếp đủ vốn vay từ nguồn tín dụng đầu tư phát triển đối với các dự án sản phẩm cơ khí trọng điểm đã được phê duyệt, phù hợp với Quyết định số 10/2009/QĐ-TTg ngày 16 tháng 01 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển sản xuất sản phẩm cơ khí trọng điểm và danh mục các sản phẩm cơ khí trọng điểm.

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Duyên

Bảng tin Giá Thép không rỉ thế giới tháng 5/2013
Doanh số bán hàng tháng tư của CSSC Đài Loan tăng 6%
China Steel Structure Corp (CSSC), công ty con của China Steel Corp của Đài Loan (CSC) và cũng là nhà cung cấp kết cấu thép lớn ở Đài Loan đã thông báo rằng tháng tư doanh thu bán hàng kết hợp của nó đạt 1703000000 NT $, tăng 6,36% so với tháng trước nhưng giảm 0,17% so với cùng kỳ năm ngoái.

CSSC cho biết kể từ khi công ty có lịch trình để tăng tốc độ của nó vào thiết lập cấu trúc cho các dự án xây dựng của nhiều miền nam Đài Loan và nó sẽ giúp doanh thu bán hàng tháng tư của công ty đi lên.

Hiện nay, CSSC đã nhận được các đơn đặt hàng trong quý thứ ba và họ vẫn có một số trường hợp cần thảo luận, do đó, tổng doanh thu của CSSC sẽ có thể trở lại vững chắc trong năm nay.

Giá thép phế liệu giảm ở khu vực Tokyo Bay Nhật Bản
Theo báo cáo rằng giá thép phế liệu giảm 500 yên /tấn trong khu vực vịnh Tokyo Nhật Bản vào ngày 9 tháng năm.

Được biết rằng giá thép phế liệu H2 tại các cảng chính giảm xuống còn 31,000 yên / tấn, bị ảnh hưởng bởi thực tế là Tokyo Steel giảm giá mua thép phế liệu tại công trình Utsunomiya của mình vào ngày 8 tháng năm.

Ngoài ra, giá thép phế liệu P & S và thép phế liệu Shindachi cũng giảm 500 yên/tấn đến 33,500 yên / tấn tương ứng trong khu vực vịnh Tokyo.

Trong khi đó, Hyundai Steel của Hàn Quốc và SeAH Besteel mua thép phế liệu Nhật Bản tuần trước.

Người ta biết rằng SeAH Besteel mua thép phế liệu Shindachi Nhật Bản với giá 37,000 yên/ tấn, C & F.

Sản lượng thép thô hàng tuần của Mỹ giảm
Theo số liệu của American Iron và Steel Institute (AISI), hàng tuần sản lượng thép thô của Mỹ đạt 1.881.000 tấn ngắn trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng năm, giảm 0,2% so với tuần trước trong khi giảm 4,5% so với năm ngoái.

Trong thời gian nhất định, khả năng sử dụng trung bình của cả nước là 78,5%, cao hơn so với 78,6% trong tuần trước.

Lô hàng thép tấm CR và thép dải của Nhật Bản giảm 3,3% so với cùng kỳ trong quý 1
Theo số liệu phát hành của Liên đoàn thép và sắt Nhật Bản (JISF), các lô hàng thép tấm cán nguội (CR) và thép dải của Nhật Bản đạt 1,64 triệu tấn trong quý đầu năm nay, tăng 9,2% so với quý 4 của năm trước nhưng giảm 3,3 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, 48% các lô hàng đã được làm ở thị trường trong nước, còn lại 52% là thị trường xuất khẩu.

Chỉ tính riêng trong tháng ba, các lô hàng của thép tấm CR và thép dải của Nhật Bản đạt 599.110 tấn, giảm 6,9% so với cùng kỳ trong khi tăng 12% so với một tháng trước đó.

Trong khi đó, hàng tồn kho thép tấm CR và thép dải của nước này đạt 645.153 tấn trong tháng ba, giảm 1% so với tháng trước và giảm 5,6% so với cùng kỳ.

68% hàng tồn kho được giữ bởi các nhà sản xuất thép, còn lại 32% được trao cho các doanh nghiệp thép.

Trung Quốc Shagang rời giá thép thanh vằn cho giữa tháng năm
Theo báo cáo rằng Shagang của Trung Quốc công bố rời giá thép cây tại xưởng của nó trong 10 ngày đợt hai của tháng năm trong ngày thứ 11 tháng năm đến ngày thứ 20 tháng năm.

Sau khi điều chỉnh, giá của công ty cho thép cây HRB loại 400 với đường kính 16mm-25mm là 3, 710 RMB /tấn gồm 17% VAT. Nó được biết đến là Shagang đã giảm giá cho sản phẩm này bởi 30 RMB /tấn đầu tháng này.

Bên cạnh đó, giá cả của công ty đối với thép cây HRB loại 335 với đường kính 16mm-25mm và thanh HPB loại 300 đang ở 3, 640 RMB /tấn và 3, 730 RMB/tấn tương ứng.

Giá quặng sắt giao ngay giảm nhẹ
Theo báo cáo rằng giá quặng sắt tại chỗ giảm nhẹ gần đây.

Hiện nay, giá quặng sắt giao ngay của Ấn Độ tốt chứa 63,5% Fe đến Trung Quốc đang ở mức 131,75 USD ~ 132.75 USD/tấn C & F, giảm khoảng 0.25 USD/tấn từ các báo giá trước đây là 132 USD ~ 133 USD/tấn C & F.

Theo phân tích, giá quặng sắt bị trầm lặng do giảm giá sản phẩm thép.

(Nguồn dẫn: Yiehcorp)

Yusco hạ giá thép không gỉ trong nước tháng 5

Yieh United Steel Corp (Yusco), nhà sản xuất thép không gỉ Đài Loan hồi cuối tuần rồi đã thông báo hạ giá thép không gỉ cán nóng và cán nguội 300 cho thị trường nội địa 2.000 Đài tệ/tấn (69 USD/tấn) giao tháng 5, nhưng không thay đổi giá xuất khẩu. Theo đó, 304 HRC 2mm và 304 CRC 2B 2mm sẽ được điều chỉnh xuống ...
Yieh United Steel Corp (Yusco), nhà sản xuất thép không gỉ Đài Loan hồi cuối tuần rồi đã thông báo hạ giá thép không gỉ cán nóng và cán nguội 300 cho thị trường nội địa 2.000 Đài tệ/tấn (69 USD/tấn) giao tháng 5, nhưng không thay đổi giá xuất khẩu.
Theo đó, 304 HRC 2mm và 304 CRC 2B 2mm sẽ được điều chỉnh xuống lần lượt 92.500 Đài tệ/tấn (3.172 USD/tấn) và 97.000 Đài tệ/tấn. Tuy nhiên giá xuất khẩu không được Yusco tiết lộ.
Việc điều chỉnh giá trong nước để tương ứng với giá nickel hạ thấp, cũng như để cạnh tranh với hàng nhập khẩu giá rẻ từ Trung Quốc và Hàn Quốc, bất chấp việc đối mặt với các chi phí đầu vào vẫn cao, trong đó có giá điện.
Yusco kỳ vọng sẽ tiếp tục sản xuất được 75.000 tấn thép không gỉ thô mỗi tháng.
Theo Satthep.net

Cần đề án quốc gia về doanh nghiệp
Doanh nghiệp phá sản, giải thể hàng loạt trong năm qua và dự báo tình trạng này còn tiếp diễn khiến ngày càng nhiều ý kiến đề nghị Chính phủ phải đưa ra và hành động nhanh hơn trong mỗi giải pháp.
 «  [1]  »   
CÔNG TY TNHH INOX QUANG CẢNH
Địa chỉ: 779 Đường 2/4, P. Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.812.708 - Fax: 02583.812.995 - Hotline: 0914.316.304
Email: inoxquangcanh@gmail.com - Website: http://thietbibepnhatrang.com